Navigation

Trào ngược dạ dày thực quản có nên ăn tỏi không?

Mặc dù tỏi có nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng các bác sĩ thường không khuyến khích ăn tỏi nếu bạn bị trào ngược dạ dày. Tuy nhiên nhiều người lại coi tỏi là 1 vị thuốc điều trị trào ngược dạ dày. Vậy người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản có nên ăn tỏi không?

Bị trào ngược dạ dày có nên ăn tỏi không?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản xảy ra khi axit từ dạ dày chảy ngược vào thực quản. Axit này có thể gây kích ứng và làm viêm niêm mạc thực quản. Một số loại thực phẩm, chẳng hạn như tỏi, có thể khiến điều này xảy ra thường xuyên hơn.

Mặc dù tỏi có nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng các bác sĩ thường không khuyến khích ăn tỏi nếu bạn bị trào ngược dạ dày.

Rủi ro khi ăn tỏi để điều trị trào ngược dạ dày

Đối với người đang điều trị hoặc có biểu hiện trào ngược dạ dày, nếu ăn tỏi có thể gây ra một số rủi ro sau đây:

  • Tỏi có thể làm tăng nguy cơ ợ ​​nóng, dẫn đến đau dạ dày.
  • Chất bổ sung tỏi có thể làm loãng máu, vì vậy bạn không nên dùng chúng cùng với những chất làm loãng máu khác.
  • Hầu hết mọi người có thể ăn tỏi mà không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Nếu bạn có trào ngược axit, các bác sĩ thường khuyên bạn không nên ăn tỏi.
Người bị trào ngược dạ dày được bác sĩ khuyến cáo không nên ăn tỏi

Bất kể bạn có trào ngược axit hay không, việc làm dụng tỏi có thể mang lại một số tác dụng phụ bao gồm ợ nóng, đau bụng, hơi thở và cơ thể có mùi,...

Người bệnh có nhiều khả năng phải đối mặt với tác dụng phụ, đặc biệt là ợ nóng nếu họ ăn tỏi sống. Ngoài ra, đặc biệt là ở liều cao, tỏi có thể dẫn đến buồn nôn, chóng mặt và đỏ bừng mặt.

Tỏi cũng có thể làm loãng máu, vì vậy không nên dùng chung với warfarin (Coumadin) hoặc aspirin. Bạn cũng nên tránh dùng tỏi trong bữa ăn trước hoặc sau khi phẫu thuật.

Tỏi có thực sự điều trị trào ngược dạ dày hay không?

Nếu bạn bị trào ngược dạ dày thực quản nặng, tốt nhất là tránh ăn nhiều tỏi, đặc biệt là ở dạng thô.

Tuy nhiên, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, bệnh lý triệu chứng mà bác sĩ có thể tư vấn bạn có thể ăn ít hoặc hạn chế hoàn toàn. Vì vậy, hãy đến các trung tâm nội soi tiêu hóa để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán tình trạng trào ngược dạ dày của bản thân.

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên tiêu thụ một lượng nhỏ tỏi và ghi lại bất kỳ phản ứng nào bạn có thể gặp phải trong một tuần. Từ đó, bạn có thể đánh giá bất kỳ triệu chứng nào bạn đã gặp phải, xác định bất kỳ loại thực phẩm nào gây trào ngược dạ dày.

Khám trào ngược dạ dày thường sẽ được bác sĩ thăm khám lâm sàng kết hợp với cận lâm sàng để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất. Nội soi dạ dày không đau là một trong những phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn, nguyên nhân là do cảm giác không đau, không khó chịu trong suốt quá trình nội soi, nhanh chóng và có độ chính xác cao hơn so với các phương pháp truyền thống.

Địa chỉ 3 phòng khám nội soi tiêu hóa uy tín tại Tp.HCM:

Share
Banner

Thanh Tuan

Post A Comment:

0 comments: