Navigation

Sở Y Tế TP.HCM lên kế hoạch ứng phó tránh dịch COVID-19 sau khi phát hiện 4 ca lây nhiễm

Sau 4 ca bệnh mới được phát hiện vào ngày 30-11, Sở Y Tế TPHCM quyết định sẽ mở rộng xét nghiệm COVID-19 trên nhiều đối tượng, yêu cầu người dân tuân thủ chặt các quy định phòng dịch.

Thông tin trong buổi họp báo tối 1.12 về các ca bệnh COVID-19 mới tại TPHCM, đại diện Sở Y tế đã nêu rõ những kế hoạch đã và đang triển khai để ứng phó dịch bệnh.

Sở Y Tế sẽ mở rộng xét nghiệm COVID-19 trên nhiều đối tượng
Sở Y Tế sẽ mở rộng xét nghiệm COVID-19 trên nhiều đối tượng

Sau khi phát hiện ca lây nhiễm từ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines (BN1342) đã không tuân thủ quy định về việc cách ly tại nhà, dẫn đến lây bệnh cho 3 người khác thì ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y Tế TPHCM đã gửi vă n bản đề xuất ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 không cho phép tiếp viên tổ bay kết thúc cách ly sớm ngay cả khi chuyến bay không phát hiện có người dương tính như hiện nay.

Ngoài ra, sau khi phát hiện 8 trường hợp tiếp viên hàng không dương tính với COVID-19 (trên tổng số 16 tiếp viên của chuyến bay từ Rumani), Sở Y tế đã cho ngừng hoạt động khu cách ly đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines để tiêu độc khử trùng.

Đóng cửa khu cách ly của Vietnam Airlines để tiêu độc khử trùng

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM dự đoán tình hình dịch bệnh có thể lây lan nhanh trong thời gian tới. Việt Nam, trong đó có thành phố lớn như TPHCM luôn có nguy cơ lây dịch, đặc biệt là trong tình trạng nhập cảnh chính thức.

Do đó, những nơi công cộng, các bệnh viện tại TPHCM phải có biện pháp phòng ngừa riêng biệt, vì đây là những nơi dễ phát tán dịch bệnh nhất.

"Người dân cần tuyệt đối nêu cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là. Những sự kiện sắp tới như Noel, tết Dương lịch, tết Nguyên Đán cần phải tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng chống dịch để những kỳ nghỉ diễn ra an toàn, vui vẻ" - ông Bình đưa ra khuyến cáo.

Người dân nên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo thông điệp 5K
Người dân nên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo thông điệp 5K

Cùng với đó, Sở Y tế cho biết đã lên kế hoạch mở rộng xét nghiệm COVID-19 nhóm có tiếp xúc với ca mắc COVID-19, các bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp tại các bệnh viện, nhân viên y tế, công nhân ở các khu chế xuất, thương nhân,... để hạn chế lây lan trong cộng đồng. Những người ở khu chung cư, khu nhà trọ thì chủ nhà trọ phải phối hợp với chính quyền để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Ngành Y tế TPHCM yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo thông điệp 5K của Bộ Y tế 

khẩu trang - khoảng cách - khử khuẩn - không tụ tập - khai báo y tế

Theo laodong.vn

Share
Banner

Thanh Tuan

Post A Comment:

0 comments: