Navigation

Tất cả các tỉnh Trung Quốc giáp biên giới Việt Nam đều đã có người nhiễm virus Corona

Cho tới nay, tất cả các khu vực ở Trung Quốc đều bị ảnh hưởng bởi virus corona với số người thiệt mạng đã tăng lên 26 người.
Tới nay đã có 830 trường hợp nhiễm virus corona được ghi nhận tại Trung Quốc đại lục, trong đó có 26 người chết.
Hiện dịch bệnh này bùng phát ở gần như tất cả khu vực của Trung Quốc với số người nhiễm bệnh và thiệt mạng lớn nhất là tại tỉnh Hồ Bắc (nơi có thành phố Vũ Hán được cho là khu vực khởi phát của loại virus này) với 549 trường hợp nhiễm virus corona và 24 người thiệt mạng.
Tất cả khu vực ở Trung Quốc đều bị ảnh hưởng bởi virus corona. (Ảnh: CNN)
Tỉnh Quảng Đông cũng ghi nhận 53 trường hợp nhiễm virus, trong khi con số này ở Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải lần lượt là 26 và 20 người. Tỉnh Hắc Long Giang và tỉnh Hồ Bắc đều có 1 người nhiễm virus corona đã tử vong.
Giữa bối cảnh chỉ còn chưa đầy 1 ngày nữa là Tết Nguyên đán diễn ra tại Trung Quốc và một số nước châu Á khác, các nhà chức trách tại Bắc Kinh đã hủy bỏ các hoạt động mừng năm nới trên quy mô lớn "để kiểm soát dịch bệnh".
Tại Vũ Hán, thành phố 11 triệu dân là trung tâm bùng phát dịch bệnh sẽ "tạm dừng" các hoạt động giao thông công cộng và mọi người được khuyến cáo không nên rời khỏi nhà. Điều đó tức là người dân ở đây sẽ không được gặp gia đình họ trong dịp Năm mới này.
VOV/CNN
Share
Banner

Post A Comment:

0 comments: