Navigation

Nga công bố 3 loại thuốc có thể chống nCoV Corona

Bộ Y tế Nga công bố ba loại thuốc ribavirin, lopinavir hay ritonavir và interferon beta-1b có thể chống lại virus nCoV đang gây dịch viêm phổi.

Theo các chuyên gia y tế Nga ngày 30/1, những loại thuốc này được sử dụng để điều trị viêm gan C, HIV và bệnh đa xơ cứng.

Bộ Y tế Nga không chỉ đưa ra các khuyến cáo sử dụng, mà còn mô tả phương thức điều trị và liều lượng chỉ định 3 loại thuốc này cho bác sĩ tại các bệnh viện nội địa.

Nga công bố 3 loại thuốc có thể chống nCoV
Nga công bố 3 loại thuốc có thể chống nCoV

Bộ Y tế Nga cũng hướng dẫn để ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, nên sử dụng thuốc trong vòng hai ngày sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh. Ngoài ra cần tuân thủ các nguyên tắc giữ vệ sinh như rửa tay và đeo khẩu trang bảo vệ.

Ribavirin đã được sử dụng trong điều trị dịch SARS năm 2003 ở Trung Quốc. Chủng virus Corona mới nCoV có sự tương đồng di truyền đáng kể với chủng virus gây bệnh SARS, tỷ lệ trùng khớp là 79,5%.

Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho rằng có nguy cơ đáng kể về việc nCoV xâm nhập vào Nga, mặc dù hiện chưa ghi nhận ca viêm phổi nào ở nước này.

Tính đến chiều 31/1, toàn thế giới có gần 10.000 trường hợp mắc bệnh viêm phổi do chủng virus mới và 213 trường hợp tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới cũng tuyên bố "tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng toàn cầu" đối với bệnh viêm phổi do nCoV.

Các chuyên gia y tế của Mỹ, Trung Quốc, Australia, Hong Kong... cũng đang nỗ lực nghiên cứu và thử nghiệm vắcxin để chống lại chủng virus mới nCoV.

Theo RT
Share
Banner

Post A Comment:

0 comments: