Navigation

Công dân Mexico có các triệu chứng nhiễm bệnh Virus corona sau khi trở về từ Vũ Hán

Một người đàn ông tại Mexico bị nghi nhiễm dịch viêm phổi lạ do xuất hiện triệu chứng bệnh sau chuyến đi tới Vũ Hán hồi tháng 12.

Người này được xác định là giáo sư 57 tuổi, hiện làm việc tại Instituto Politécnico Nacional, một trong những đại học công lập lớn nhất ở Mexico. Tìm hiểu thêm: Virus Corona là gì?

Theo Bloomberg, hôm 10/1, vị giáo sư bắt chuyến bay từ Vũ Hán, trở về bang Tamaulipas. Tới ngày 20/1, ông thấy xuất hiện các triệu chứng như ho, sốt.


Công dân Mexico có các triệu chứng nhiễm bệnh sau khi trở về từ Vũ Hán. (Ảnh: EPA)

Bộ trưởng Y tế Mexico, bà Gloria Molina cho biết ngay sau khi xuất hiện các triệu chứng bất thường, bệnh nhân đã lập tức báo cáo tình hình với chính quyền.

"Bây giờ bệnh nhân đang được giám sát tại nhà để ngăn chặn bất cứ sự lây lan tiềm năng nào. Kết quả xét nghiệm dự kiến sẽ có vào ngày 23/1", bà Molina nói trong cuộc họp báo hôm 22/1.

Bà Molina lưu ý thêm rằng Mexico vẫn đang cập nhật về sự phát triển của virus gây dịch phổi lạ. Giới chức nước này cũng đưa ra khuyến cáo du lịch trên cả nước cũng như tăng cường giám sát các du khách tới từ các cảng quốc tế.

Trong một diễn biến liên quan, chính quyền Colombia cũng đang đánh giá trường hợp một công dân Trung Quốc du lịch từ Colombia tới Thổ Nhĩ Kỳ có các triệu chứng tương tự triệu chứng của bệnh viêm phổi lạ. Bộ Y Tế nước này từ chối bình luận liên quan tới thông tin trên.

Không chỉ trong lãnh thổ Trung Quốc, dich viêm phổi do chủng virus corona lan sang nhiều quốc gia trên thế giới. Các trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận ở Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 22/1 cho biết ông cần xem xét tất cả bằng chứng trước khi quyết định có tuyên bố dịch viêm phổi lạ xuất phát từ Vũ Hán là tình trạng khẩn cấp toàn cầu về sức khỏe quốc tế hay không.

SONG HY (Nguồn: Bloomberg )
Share
Banner

Post A Comment:

0 comments: